ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

Chuyên mục chính

Danh mục tin tức

Chuyên mục download

Hỗ trợ trực tuyến

Bộ phẩn tuyển sinh
ĐT: 02203892302 (số lẻ 15, 18)

Tuyển sinh 2019

Thông tin tuyển sinh 2019

Liên kết website

Tìm việc làm
Bộ giáo dục và Đào tạo
Bộ lao động thương binh xã hội

Trang chủ » Hoạt động » HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA CỦA ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI DƯƠNG NHÂN DỊP NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27.7.2017

HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA
 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI DƯƠNG
NHÂN DỊP NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27.7.2017


Chiến tranh đã qua đi, đất nước ta đã hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương luôn tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ và tri ân đến các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao.

Kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; tạo phong trào cho tuổi trẻ cả nước nói chung, cho các Đoàn viên cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trong Nhà trường tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đoàn viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương luôn coi đây là cơ hội để tri ân, để hành động, để làm mới mình, xứng đáng với truyền thống các thế hệ cha anh đi trước. Cần tiến hành đồng thời giữa hành động đóng góp cho xã hội và tự rèn luyện bản thân góp phần xây dựng lớp thanh niên Đoàn viên của Nhà trường mang trong mình 5 tiêu chí: Bản lĩnh vững vàng; Thanh lịch văn minh; Tri thức phong phú; Sức khoẻ dồi dào; Kỹ năng thành thạo và 6 giá trị cốt lõi: Trung thành; Sáng tạo; Khát vọng; Dấn thân; Tôn trọng và Trách nhiệm.

                 

Dưới sự chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và của Đoàn cấp trên. Như thường niên, cứ mỗi dịp 27/7, Nhà trường đã quan tâm, chỉ đạo  và đầu tư kinh phí cho Đoàn trường hàng chục triệu đồng với hơn 20 ngày công để duy trì hoạt động khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Năm 2017 là năm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hải Dương đã phối hợp với Chi Đoàn Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hải Dương để tổ chức thực hiện chương trình Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình thương binh, liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng tại xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Chương trình khám đã diễn ra trong ½ ngày 21 tháng 07 năm 2017 (Bắt đầu từ 7h đến 11h30 phút) tại Hội trường Nhà văn hóa Xã Đoàn Thượng. Đội ngũ Y, Bác sỹ của Đoàn khám đã tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 102 đối tượng chính sách của xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc với tổng kinh phí 10.300.000 đồng và 25 ngày công.

Tham dự khai mạc của chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí có các đồng chí là Lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương, Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hải Dương, các đồng chí Lãnh đạo huyện Đoàn Gia Lộc và các đồng chí là lãnh đạo thuộc Đảng Ủy, UBND xã Đoàn Thượng. 


Nội dung khám gồm 2 phần: Khám lâm sàng và khám cận lâm sàng

Một số hình ảnh khám lâm sàng

Một số hình ảnh khám cận lâm sàng (Siêu âm và Điện tim)

Ngoài ra, Đoàn khám còn tổ chức tặng các xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Và đặc biệt đội ngũ Y, Bác sỹ đã đến tận nhà để khám cho các gia đình chính sách có tuổi cao, sức khỏe yếu không thể đến địa điểm khám được. Trong đó còn có một bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Chương trình khám đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bằng tri thức của tuổi trẻ và hành động thiết thực của mình, Đội ngũ Y bác sỹ của Đoàn khám đã khám và phát hiện ra một số bệnh thường gặp thông qua khám lâm sàng và các hình ảnh siêu âm, điện tim: Như các bệnh tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, thoái hóa khớp, gan nhiễm mỡ, đục thủy tinh thể, mộng mắt,... Từ đó Đội ngũ Y, bác sỹ đã tư vấn chi tiết và cụ thể về tình trạng bệnh tật, cách dự phòng, hướng điều trị cho các đối tượng khám cũng như tư vấn cho người nhà được biết để nâng cao sức khỏe nhân dân.

Có thể nói, hoạt động đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương là một việc làm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.

Với lòng biết ơn vô hạn, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương xin cảm ơn:

Những chiến sĩ anh dũng đã mãi mãi nằm xuống nơi đất mẹ; những cô gái mở đường tải đạn; những bà mẹ Việt  Nam không màng nỗi đau mất mát. Xin cám ơn tất cả những ai đã quên đi sự sống của mình để nghĩ đến sự sinh tồn của toàn dân tộc. Xin chúc tất cả các anh, chị chiến sỹ, bộ đội, thương binh, những bà Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình các thương binh, liệt sỹ, những gia đình có công với các mạng và tất cả những ai đã hy sinh cho đất nước hay còn đang tiếp tục cống hiến một ngày 27/7 ý nghĩa, tràn đầy sự nhân ái yêu thương của toàn xã hội.
 

Ngày đăng: 15:08 - 17/08/2017
Lượt xem: 255

Video

Thống kê truy cập

Đang online : 0

Hôm nay : 0

Tháng này : 0

Tổng lượt truy cập : 335632

Thăm dò ý kiến

Đi làm điều dưỡng tại viện dưỡng lão của Đức

Kết quả
Press Esc to close

Bí quyết tìm việc

bí quyết tìm việc thành công